Câu chuyện bí ẩn và công dụng thần kỳ của linh vật tỳ hưu phong thủy

Trên đây mới chỉ điểm qua một vài câu chuyện về , còn rất nhiều câu chuyện ngoài thực tế đã diễn ra cho đến tận ngày này vẫn đang còn lan truyền khi bạn về nhà. Kể cả những người mà điều kiện kinh tế không khá lắm cũng cố gắng thỉnh về cho mình một chú .

Bất cứ con vật nào có một tác dụng gì đó thì đều gắn với một câu chuyện, một truyền thuyết nào đó. Đối với tỳ hưu cũng vậy, không phải chỉ là một mà là rất nhiều. Hãy điểm qua xem những câu chuyện thú vị nào đã tạo nên tác dụng của tỳ hưu nhé!

ty-huu-bac-kinh-trang-chuan

Thời nhà Minh

Tỳ Hưu xuất hiện đầu tiên trong một giấc mơ của vua Minh (Trung Quốc), trong giấc mơ ấy vua đã nhìn thấy một con vật kì lạ, thấy đây là một điểm lành nhà vua đã cho tạc con vật đó bằng ngọc phỉ thúy. Ngay từ lúc tạc xong con vật này thì ngân khố nhà Minh bắt đầu đầy dần lên, mọi khó khăn trước đó dường như đã được giải quyết hết, từ lúc đó trơ đi nhà Minh bắt đầu vững mạng lên và trở thành một triều đại lớn nhất trong lịch sử. Đấy là câu chuyện đầu tiên về tác dụng của tỳ hưu trong phò trợ  cho nhà vua.

với Hòa Thân

Chuyện kể về Hòa Thân, một trong những người sở hữu khối tài sản lớn gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang có và sở hữu một con tỳ hưu to hơn con tỳ hưu mà vua Càn Long đang có. Không những thế, người ta còn phát hiện ra con tỳ hưu của hòa thân làm bằng ngọc phỉ thúy xanh mát rượi trong khi vua chỉ tạc được một con bằng bạch ngọc.

Trong khi ngân khố nhà vua ngày càng vơi đi thì nhà Hòa Thân cứ thế giàu lên, sau này người ta biết được rằng bụng và mông con tỳ hưu của Hòa Thân to hơn bụng và mông con tỳ hưu mà nhà vua đang sở hữu, chính vì thế mà đã khiến cho nhà vua không thể giàu hơn Hòa Thân được. Và câu chuyện của Hòa Thân lan truyền cùng với câu nói nổi tiếng: “ Những gì nhà vua có thì Hòa Thân có, còn những gì Hòa Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Câu chuyện thời hiện đại

Người Trung Quốc có niềm tin rất lớn vào thế giới tâm linh, vì thế mà linh vật luôn chiếm một vị thế trong tín ngưỡng của họ. Tỳ Hưu với sức mạng tuyệt vời đó của nó lại một lần nữa đem đến của cải  cho ông chủ ngân hàng Xây Dựng Trung Quốc. Từ lúc mà đem hai con tỳ hưu to nhất về đặt ngay trước ngân hàng thì ngân hàng ngày càng ăn nên làm ra, ông chủ thì không ngừng tiến chức lên làm bổ trưởng.

Nhưng mà ở đời mà, sống ở tại cái tâm nếu làm việc chăm chỉ, chính đáng thì Tỳ hưu sẽ luôn phò trợ cho gia chủ gặp may mắn. Nhưng làm ăn gian dối, xấu xa thì có ngày tỳ hưu cũng bị nứt vỡ ra, báo hiệu một điều không tốt sẽ đến.

Vậy nên dù làm gì đi nữa thì hãy làm đúng cái tâm của mình thì tỳ hưu sẽ luôn phát huy hết tác dụng mà phò trợ cho bạn trong cuộc sống cũng như tiền tài, công danh nhé!.

Trên đây mới chỉ điểm qua một vài câu chuyện về tác dụng của tỳ hưu, còn rất nhiều câu chuyện ngoài thực tế đã diễn ra cho đến tận ngày này vẫn đang còn lan truyền khi bạn thỉnh tỳ hưu về nhà. Kể cả những người mà điều kiện kinh tế không khá lắm cũng cố gắng thỉnh về cho mình một chú tỳ hưu. Còn bạn thì sao, bạn đã thỉnh một chú tỳ hưu về cho nhà mình chưa, nếu chưa thì hãy nghĩ ngay rằng tương lai bạn cũng sẽ sở hữu được một chú tỳ hưu nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>