Kinh nghiệm mua Tỳ Hưu: Đừng để câu quảng cáo “Bán tỳ hưu phong thủy giá rẻ” đánh lừa bạn

“Ngọc” từ xưa đến này rồi, vốn giá thành khá đắt, việc dùng “ngọc” làm tỳ hưu đã cho thấy rằng việc tỳ hưu ngọc bán với giá thành rẻ thì điều này hơi phí lý. Thật sự nhìn vào mặt thực tế khó có thể tin được điều này, chỉ có thể những con tỳ hưu làm bằng chất liệu giả ngọc thì mới tồn tại khái niệm “bán tỳ hưu phong thủy giá rẻ”.

Ngôn ngữ đôi khi đánh lạc hướng người mua, người mua nhiều lúc hay bị thuyết phục bởi những ngôn từ như “giá rẻ”, “cực rẻ” hay “siêu rẻ”. Bạn hãy cận thận đừng vì chữ “rẻ” mà đánh mất lí trí của bạn mua phải những sản phẩm không tốt. Bạn nên suy nghĩ một chút vì giá rẻ chỉ phù hợp với nhưng sản phẩm mà giá trị của nó thấp như cái bút, quyển sổ….Nhưng đối với Tỳ Hưu thì sao khi bạn nghe “bán tỳ hưu phong thủy giá rẻ” bạn có thấy điều này vô lí không? Cùng TyHuu.com phân tích kỹ hơn về điều này.

ty-huu-myanmar-s2006-4745-02

  1. Xét về lịch sử và tác dụng của tỳ hưu

Sự xuất hiện của tỳ hưu từ hàng nghìn năm trước qua một câu chuyện khá thú vị về giấc mơ của một nhà vua trong triều đại Trung Quốc. Từ xa xưa người ta đã biết làm Tỳ Hưu bằng ngọc, chứ không phải cho đến tận bây giờ, điều này chứng minh cho sự quan trọng của việc tỳ hưu thì nên được làm bằng chất liệu ngọc. Cái gì nguyên thủy cũng tốt hơn, tỳ hưu làm bằng ngọc bao giờ cũng phát huy hết được tác dụng vốn có của nó. Nhưng hiện này lại xuất hiện hàng loạt các cửa hàng bán tỳ hưu phong thủy giá rẻ với các chất liệu như gỗ, bột đá, nhựa… Vậy thử hỏi với những chất liệu đó mà đem về nhà thì bạn có nhận được điều gì hay không?. Bạn mong chờ từng ngày tỳ hưu phát huy tác dụng nhưng tất cả sự mong chờ là vô ích. Một vật phẩm phong thủy đáng lẽ ra thỉnh về nhà giúp cho đình bạn gặp nhiều may mắn hơn, tài lộc về nhà vậy mà giờ cái bạn mang về chỉ đơn giản là để trang trí. Có bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa?. Thế nên TyHuu.com khuyên các bạn là không nên ngã lòng khi thấy có người bán tỳ hưu giá rẻ bởi phần lớn, số tỳ hưu đó được làm bằng các chất liệu không có giá trị phong thủy.

    2. Xét về giá thành các chất liệu làm nên tỳ hưu

“Ngọc” từ xưa đến này rồi, vốn giá thành khá đắt, việc dùng “ngọc” làm tỳ hưu đã cho thấy rằng việc tỳ hưu ngọc bán với giá thành rẻ thì điều này hơi phí lý. Thật sự nhìn vào mặt thực tế khó có thể tin được điều này, chỉ có thể những con tỳ hưu làm bằng chất liệu giả ngọc thì mới tồn tại khái niệm “bán tỳ hưu phong thủy giá rẻ”.

    3. Xét về thời gian, công sức tạc nên một con tỳ hưu

Dù thế nào đi chăng nữa, việc tạc tỳ hưu bằng đá tự nhiên bao giờ cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận thận, phải đánh mất một lượng thời  gian rất lâu để tạc nó. Không thể ẩu được bởi tạc trên đá rất khó, đá rất cứng mà phải tạc rất nhiều chi tiết nhỏ, nếu bàn tay người thợ không khéo léo khó mà tạo nên được một chú tỳ hưu đẹp và thể hiện hết được nét đẹp của tỳ hưu được.

Tóm lại, xét về công sức để tạc nên tỳ hưu, chất liệu với giá thành đắt, thời gian hình thành và tạc nên nó thì không bao giờ mà một cửa hàng về tỳ hưu ngọc nào có thể nói với bạn rằng ở đây đang bán tỳ hưu phong thủy giá rẻ cả, nên bạn hãy thật tỉnh táo để phân tích vấn đề trước khi quyết định bỏ tiền túi của mình ra để mua tỳ hưu với lời mời chào “giả rẻ” nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>