Làm sao để phân biệt được tỳ hưu ngọc (đá quý) với tỳ hưu bột đá

Tỳ hưu làm bằng bột đá ép thì có kích cỡ và kiểu dáng giống nhau 100%, độ trong và mịn cao. Ngược lại, Tỳ Hưu có kích cỡ và cách tạo hình mỗi mẫu một khác do kết cấu có sẵn của viên đá; màu sắc, độ trong và mịn không hoàn hảo.

Trong quan niệm của người xưa, Tỳ hư muốn linh nghiệm cần được chế tác từ đá quý hay còn gọi là Tỳ Hưu. Quan niệm này xuất phát từ cách suy luận của người Hồng Kông, chữ Vương và chữ Ngọc có triết tự gần giống nhau, khác nhau mỗi dấu chấm nên người nào đeo Ngọc sẽ có được quyền lực và sự quý phái. Vì thế, tượng tỳ hưu phải được chế tác từ đá quý và Tỳ Hưu là loại tỳ hưu phát huy được nhiều công dụng chiêu tài lộc nhất.

ty-huu-hac-nga-nho-dt158-01

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm Tỳ Hưu với đủ chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng giả, được làm từ bột đá ép chứ không phải Tỳ Hưu thật.

Vậy làm thế nào để phân biệt Tỳ Hưu với tỳ hưu làm bằng bột đá ép? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay sau đây.

Ngọc là đá quý tự nhiên đã đạt đến mức độ cao nhất về thẩm mỹ. Ngọc có độ cứng cao, có khả năng chống ăn mòn, là thứ trang sức vô cùng lộng lẫy và sang trọng.

Bột đá ép là đá nghiền mịn thành bột, trộn lẫn với keo, đổ theo khuôn và ép trong điều kiện áp suất cao hoặc được tạo khối trước rồi mới đẽo, tạc thành hình như ý muốn.

Cách phân biệt như sau:

- Tỳ hưu làm bằng bột đá ép thì có kích cỡ và kiểu dáng giống nhau 100%, độ trong và mịn cao. Ngược lại, Tỳ Hưu có kích cỡ và cách tạo hình mỗi mẫu một khác do kết cấu có sẵn của viên đá; màu sắc, độ trong và mịn không hoàn hảo.

- Nếu tỳ hưu trang sức chỉ có giá vài chục ngàn đồng, còn tỳ hưu để bàn giá khoảng vài trăm đồng thì chắc chắn là tỳ hưu được làm bằng bột đá ép.

TyHuu.com chuẩn ví dụ như các sản phẩm tỳ hưu đá trang sức ở cửa hàng TyHuu.com có giá trung bình từ 200 đến 500 nghìn đồng, có cam kết của chủ cửa hàng thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>