Linh vật phong thủy: Vì sao Tỳ Hưu lại được tin dùng nhiều đến vậy

Tỳ hưu xuất hiện từ đời nhà Minh, trong một giấc mơ của vua Minh Thái Tổ. Trong giấc mơ, nhà vua thấy thần linh báo mộng cho mình về một con tỳ hưu được làm bằng ngọc phỉ thúy. Ít lâu sau, ngài lệnh cho những nghệ nhân tài ba nhất nước tạc tượng một con Tỳ Hưu đầy tinh xảo bằng ngọc phỉ thúy rồi cho đặt ở trên lầu cao của khu “Tài môn”.

Mỗi loại linh vật phong thủy đều được gắn với một truyền thuyết, giai thoại khác nhau. Khả năng, công dụng của chúng theo quan niệm của từng người cũng bởi thế mà được đánh giá không giống nhau. Tuy nhiên, trong số những linh vật phong thủy thường được dùng, ngày nay, tỳ hưu được xem là một loài linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết này nhé.

ty-huu-ngoc-dong-linh-01

Về nguồn gốc:

Tỳ hưu xuất hiện từ đời nhà Minh, trong một giấc mơ của vua Minh Thái Tổ. Trong giấc mơ, nhà vua thấy thần linh báo mộng cho mình về một con tỳ hưu được làm bằng ngọc phỉ thúy. Ít lâu sau, ngài lệnh cho những nghệ nhân tài ba nhất nước tạc tượng một con Tỳ Hưu đầy tinh xảo bằng ngọc phỉ thúy rồi cho đặt ở trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đó, phép màu bỗng xuất hiện, ngân khố của triều đình như đất hạn gặp mưa rào, tiền bạc cứ đầy ắp lên từng ngày; bờ cõi quốc gia cũng ngày được mở mang, triều Minh trở thành một trong những triều đại phồn thịnh và giàu có nhất trong lịch sử Trung Hoa. Từ đó về sau, các đời vua chúa Trung Hoa đều sử dụng tỳ hưu như một linh thú hộ mệnh cho triều đình, quốc gia của mình.

Về tác dụng:

Tỳ hưu là một loài linh vật phong thủy đặc biệt. Nó là một trong chín đứa con của loài Rồng nên mang trong mình một sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Với cặp răng sắc nhọn, cùng với sự hung dữ của mình, tỳ hưu chuyên cắt hút tinh khí của các loài tà ma, yêu quái. Ngoài ra nó còn tác dụng trấn tà, kể cả Ngũ hoàng đại sát – một trong những sát tinh trong phong thủy. Tỳ hưu còn có một điểm đặc biệt, đó là nó không có hậu môn và lại rất khoái ăn vàng bạc, châu báu. Bởi thế mà bao nhiêu của cải vào bụng nó chỉ có vào mà không tài nào thoát đi đâu được. Tỳ Hưu lại là một loài rất trung thành và hết mình phò chủ, bởi vậy, ai thỉnh tỳ hưu về nhà thì cũng sẽ đón nhận được tiền tài, may mắn mà nó hút về. Trong phong thủy, hiếm có loài linh vật nào lại có sức mạnh toàn diện đến như vậy.

Đó là những nguyên nhân mà ngày càng nhiều người tìm mua và lựa chọn tỳ hưu như một trong những loài linh vật phong thủy bậc nhất. Còn bạn, bạn đã quyết định chọn cho mình loài linh vật nào chưa, nếu chưa thì tỳ hưu sẽ là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>