Những ông linh vật phong thủy nào sẽ giúp hút tài hút lộc cho nhà bạn

Theo truyền thuyết, Tỳ hưu là đứa con thứ chín của rồng. Do bị tật không có hậu môn nên nó chỉ sống được vài ngày. Sau nó nó được Ngọc Hoàng thương tình, cho tái sinh thành thần. Nó chuyên ăn vàng bạc và không thải ra nên được coi là biểu tượng số 1 về cầu tài lộc.

Trong phong thủy có không ít các linh vật cầu tài lộc. Bạn đang muốn tìm một loại linh vật cho mình? Hãy tham khảo danh sách các loại linh vật dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn ưng ý nhất nhé!

1. Tỳ hưu

 ty-huu-ngoc-phi-thuy-01

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật phẩm cầu tài lộc nhưng Tỳ hưu vẫn là linh vật được nhiều người chọn. Theo truyền thuyết, Tỳ hưu là đứa con thứ chín của rồng. Do bị tật không có hậu môn nên nó chỉ sống được vài ngày. Sau nó nó được Ngọc Hoàng thương tình, cho tái sinh thành thần. Nó chuyên ăn vàng bạc và không thải ra nên được coi là biểu tượng số 1 về cầu tài lộc. Một số cửa hàng đá quý phong thủy có xưởng sản xuất riêng như TyHuu.com còn chế tác Tỳ hưu miệng rộng hơn, mông to hơn bình thường để nó chiêu tài lộc tốt hơn, giữ của cải tốt hơn. Vì thế, Tỳ hưu phong thủy ở đây luôn là mặt hàng bán chạy nhất nhì của cửa hàng.

2.  Thiềm thừ

coc-phi-thuy-04

Đứng sau tỳ hưu, thiềm thừ là linh vật cầu tài lộc được nhiều người yêu thích. Thiềm thừ là con cóc ba chân, vốn là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thuần phục và đi theo tiên ông đem phát tiền tài cho nhân gian để chuộc lỗi. Hình ảnh thiềm thừ ngậm đồng xu tượng trưng cho hành động mang tiền bạc, của cải cho mọi  người.

3. Cá chép

A187-ca-chep-vang-01

Cá chép hóa rồng là hình ảnh đẹp không chỉ thể hiện lòng hăng hái, sự quyết tâm mà còn là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc bởi lẽ phiên âm chữ “Ngư” (cá) gần giống với phiên âm chữ “Dư” (dư dả).

Sau khi tham khảo các linh vật cầu tài lộc trên, chắc các bạn đã tìm ra cho mình một loại linh vật ưng ý rồi chứ nhỉ!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>