Truyền thuyết Tỳ Hưu Ngọc và cách chơi chữ thú vị của người Hồng Kông

được phát huy khi được làm bằng chất liệu ngọc đã được chứng minh từ thời xưa, xuất hiện theo chiều dài lịch sử, kết hợp với lối chơi chữ thông minh đã tạo cho luôn chiếm được sự ưu ái của nhiều người.

Ngọc là loại đá quý thiên nhiên, tỳ hưu được làm bằng ngọc đúng 100% từ đá thiên nhiên thì bao giờ cũng phát huy được hết tác dụng của nó.

Thời xưa, tỳ hưu được tạc lần đầu tiên là từ ngọc phỉ thúy, xanh mướt. Ở đây có một sự trùng hợp khá ngẫu nhiên,  không hẳn là sự trùng hợp này xảy ra chỉ trong giấc mơ của vua Mình và sự trùng hợp còn ở lối chơi chữ. Người Hồng Kông đã phát hiện trong cách chơi chữ khá thông minh và cũng chính là một lời giải thích cho lí do vì sao Tỳ Hưu tạc bằng đá quý tự nhiên thì mới linh thiêng.

ty-huu-bac-kinh-den-chuan

Tượng

Hãy xem lối chơi chữ thông minh của người Hồng Kông như thế nào?

Người Hồng Kông quan niệm rằng chữ “Vương” thêm một dấu chấm (.) thành chữ “Ngọc”. Nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Do đó phải tạc bằng ngọc quý thì mới linh nghiệm mà ngọc tự nhiên thì mới quý.

Tất cả đều tạo nên một sự trùng hợp đến kì lạ, ở thời xưa chỉ có vua mới được phép có trong tay Tỳ Hưu, những ai mà dám sở hữu tỳ hưu bằng ngọc tức là đã phạm thượng. Điều này cho thấy TyHuu.com là biểu tượng cho sự cao thượng, không phải cứ có tiền là được phép tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc được.

Vương là vua, ngọc là quý, khi viết hai chữ này lên giấy, người Hồng Kông đã phát hiện ra sự trùng hợp đáng ngẫu nhiên. Một mối quan hệ gắn liền giữa vua và vật làm bằng ngọc.

Sự gắn liền này còn cho thấy sự thịnh vượng, triều đại các nhà vua sở hữu Tỳ Hưu thì luôn mở rộng được bờ cõi, khấn khố thì luôn đầy lên. Với sự linh nghiệm của con vật này mà các quan hầu như là lén lút tạc tượng tỳ hưu ngọc đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để dẫn tiền vào nhà. Cứ như thế, theo năm tháng con cháu thợ tạc tỳ hưu cũng biết sự linh nghiệm đó mà tạc tượng tỳ hưu để cầu may.

Cho đến ngày nay, theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì dù tỳ hưu làm bất cứ chất liệu gì thì không gì có thể thay thế được tỳ hưu làm bằng chất liệu ngọc được. Chỉ có khi làm bằng chất liệu đá quý thì tỳ hưu mới phát huy hết được công dụng.

Nên dù cho bây giờ rất nhiều cửa hàng bán tỳ hưu bằng các chất liệu khác nhau như bột đá, gỗ… thì chỉ mang tính chất là để trang trí chứ phát huy tác dụng cầu tài lộc thì không có mà có thì cũng rất ít. Nên phải suy xét trước khi đưa ra quyết định mua tỳ hưu bằng chất liệu nào.

Tác dụng của tỳ hưu được phát huy khi được làm bằng chất liệu ngọc đã được chứng minh từ thời xưa, xuất hiện theo chiều dài lịch sử, kết hợp với lối chơi chữ thông minh đã tạo cho Tỳ Hưu luôn chiếm được sự ưu ái của nhiều người.

Hi vọng bài viết này của TyHuu.com sẽ là thông tin hữu ích cho bạn!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>