Tỳ hưu là gì? – Có vô vàng cách định nghĩa, cách nào là chuẩn xác nhất

Vậy thật ra ? Dù có nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc của con nhưng chúng đều khắc họa duy nhất một hình ảnh về . Nét đẹp trên cơ thể là tổng hợp tất cả những nét đẹp nhất của các loài mãnh thú, đầu rồng, thân sư tử, có một sừng, hai cánh và đặc biệt là không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc, châu báu.

Tỳ hưu là một và được xem là số 1 trong phong thủy có khả năng chiêu tài lộc cho ai sở hữu nó. Nhưng sự thật về nguồn gốc và khái niệm chính xác về này thì không ai nắm rõ.

Cùng một câu hỏi “?”, có rất nhiều câu trả lời.

Có người kể rằng, Tỳ hưu là một con vật xuất hiện ở trong truyền thuyết từ hàng nghìn năm trước gắn với giấc mơ của vua Minh (Trung Quốc). Thời mới lên ngôi, vua đau đầu với việc tài chính của đất nước. Trong một đêm nọ, vua mơ thấy một con vật lạ, nửa giống sư tử, nửa giống rồng, đứng trước cung, ngậm vàng bạc mang vào cung.  Người nghe theo lời giải  mã giấc mơ của thầy phong thủy, vua cho xây dựng cung tài ngay chỗ con vật ấy xuất hiện, tạc tượng nó và thờ trong cung. Quả nhiên, tình hình kinh tế của đất nước dần khởi sắc. Vua tin tưởng vào sự linh nghiệm của con vật ấy, cho đúc nhiều tượng và đặt trong mọi phòng của cung, gọi nó là Tỳ hưu.

Ty-huu-ho-phach-VM117

Tỳ hưu là con gì?

Cũng có người lại kể rằng, tỳ hưu là con thứ chín của rồng. Khi mới sinh đã mang dị tật là không có hậu môn nên nó sớm chết yểu. Ngọc Hoàng thương tình, cho nó lên trời thành linh vật phò trợ nhân gian. Vì không có hậu môn mà chỉ thích ăn vàng bạc, châu báu nên nó trở thành biểu tượng của việc giữ của cải.

Vậy thật ra tỳ hưu là con gì? Dù có nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc của con tỳ hưu nhưng chúng đều khắc họa duy nhất một hình ảnh về tỳ hưu. Nét đẹp trên cơ thể Tỳ Hưu là tổng hợp tất cả những nét đẹp nhất của các loài mãnh thú, đầu rồng, thân sư tử, có một sừng, hai cánh và đặc biệt là không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc, châu báu.

TyHuu.com luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy, luôn cung cấp những sản phẩm tỳ hưu chất lượng, hình dáng chuẩn phong thủy, đảm bảo sẽ mang lại may mắn cho ai sở hữu nó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>